สถิติผู้เยี่ยมชม
เปิดเว็บไซต์ 01/08/2015
ปรับปรุง 25/05/2018
สถิติผู้เข้าชม 146850
Page Views 206977
สำหรับผู้ดูแลระบบ
ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
ข่าวประชาสัมพันธ์
ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเด็กในสถานพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน จ.นครปฐม

วันที่ 18 ธันวาคม 2560 ที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดนครปฐม หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน จ.นครปฐม ประชุมร่วมกับผู้บริหารเพื่อรับทราบปัญหาอุปสรรคและให้กำลังใจเด็กๆ โดยมีนายประเสริฐ สงขาว ผอ.พร้อมด้วยข้าราชการและเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ

สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดนครปฐม ปัจจุบันมีเด็กและเยาวชนในความควบคุม จำนวน 35 คน แบ่งเป็นชาย 33 คน และเด็กหญิงอีก คน เป็นผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพย์ ร้อยละ 31.03 ความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดร้อยละ 29.31 ความผิดเกี่ยวกับเพศร้อยละ 12.06 ความผิดเกี่ยวกับร่างกายร้อยละ 6.89 และความผิดเกี่ยวกับอาวุธปืนและวัตถุระเบิด 6.89 ทั้งนี้ทางสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดนครปฐม ปัจจุบันประสบปัญหาระบบน้ำบาดาลที่ใช้เพื่อการอุปโภคบริโภค ไม่เพียงพอกับความต้องการ จึงจำเป็นต้องขุดเจาะบ่อบาดาลไว้ใช้เอง นอกจากนี้ยังประสบปัญหารถราชการไม่เพียงพอต่อการปฏิบัติงาน ที่มีอยู่ก็เกินอายุการใช้งานแล้ว ขาดสมรรถนะความปลอดภัย ที่ผ่านมาได้ขอรับการจัดสรรไปแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการจัดสรร ประกอบกับต้องนำเด็กและเยาวชนไปศาลฯ เฉลี่ยไปกลับวันละ  80 กิโลเมตรโดยประมาณ 


          โอกาสนี้ หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ได้ตรวจเยี่ยมพร้อมให้โอวาทแก่เด็กและเยาวชนที่อยู่ในความควบคุมของสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดนครปฐม โดยขอให้ทุกคน ยึดหลักพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาใช้ในการดำเนินชีวิต หลังกลับไปอยู่กับครอบครัวแล้ว อย่าหวนไปกระทำผิดซ้ำอีก ขอให้ทุกคนประพฤติตนเป็นคนดี เพื่อจะสามารถอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุขตลอดไป  

โพสเมื่อ : 19 ธ.ค. 2560,04:49   อ่าน 147 ครั้ง