ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
สถิติผู้เยี่ยมชม
เปิดเว็บไซต์ 01/08/2015
ปรับปรุง 24/09/2018
สถิติผู้เข้าชม 161900
Page Views 224876
สำหรับผู้ดูแลระบบ
ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
ข่าวประชาสัมพันธ์
สหกรณ์โคนมกำแพงแสน เปิดโครงการตัดข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ แจก - จำหน่ายให้แก่สมาชิก

สหกรณ์โคนมกำแพงแสน เปิดโครงการตัดข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ แจกและจำหน่ายให้แก่สมาชิก

 

วันที่  9  มีนาคม  2561  ที่ตำบลทุ่งลูกนก  อำเภอกำแพงแสน  จังหวัดนครปฐม  โดยนายนัยฤทธิ์  จำเล  ประธานกรรมการชุมนุมสหกรณ์โคนมแห่งประเทศไทย  จำกัด พร้อมด้วยสมาชิก ลงพื้นที่เปิดโครงการตัดข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ เพื่อแจกจ่าย จำหน่าย ให้แก่สมาชิก

 

นายนัยฤทธิ์  จำเล  ประธานกรรมการชุมนุมสหกรณ์โคนมแห่งประเทศไทย  จำกัด  เปิดเผยว่า กรมส่งเสริมและกรมปศุสัตว์  ได้มีการส่งเสริมให้สหกรณ์โคนมกำแพงแสน ปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ในเบื้องต้นตั้งเป้าไว้ที่  2,000  ไร่  โดยชุดแรกปลูกไว้ที่  100 ไร่  และในวันนี้สหกรณ์โคนมกำแพงแสน ได้เริ่มเก็บเกี่ยวข้าวโพดจำนวน  10  ไร่เศษ  และจะเก็บเกี่ยวไปเรื่อยๆ จนครบ  100  ไร่ 

 

นอกจากนี้  โครงการส่งเสริมคุณภาพน้ำนม  เพิ่มปริมาณและคุณภาพน้ำนมดิบ  ทำให้สมาชิกมีอาชีพที่มั่นคง  และเป็นโครงการที่ดีที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์รวมทุกกระทรวง ร่วมบูรณาการร่วมกันทำให้เกษตรกรที่เลี้ยงโคนมมีอาชีพที่มั่นคงและยั่งยืน  โดยในวันนี้  สหกรณ์โคนมกำแพงแสน พร้อมด้วย  คณะกรรมการ  หน่วยงานราชการ  ไม่ว่าจะเป็นกรมส่งเสริม  ได้ร่วมกันทำงานกับสหกรณ์โคนมกำแพงแสน เพื่อให้สมาชิกมีอาหารหยาบที่มีคุณภาพและเพียงพอต่อความต้องการ

  

นายนัยฤทธ์ จำเล  ยังได้กล่าวถึงนโยบายของสหกรณ์โคนมกำแพงแสน  ว่า  สหกรณ์โคนมกำแพงแสนมุ่งเน้นจำหน่ายให้สมาชิกตันละ 1,500 เพื่อให้สมาชิกนำไปใช้  เบื้องต้นสมาชิกเริ่มปรับตัว  และมีการติดต่อประสานงานกับสหกรณ์ข้างเคียงเพื่อมารับไปบริการ  เช่น  ทางจังหวัดกาญจนบุรี  จังหวัดสุพรรณบุรี  พัฒนานิคมบ้านบึง โดยมีการทำงานแบบบูรณาการร่วมกัน และสหกรณ์โคนมกำแพงแสนจะเดินหน้าต่อไปและจะไม่หยุดยั้ง  เพราะพื้นที่จังหวัดนครปฐมเป็นพื้นที่เหมาะสมต่อการปลูกข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ โดยจะดำเนินการปลูกให้เพียงพอต่อความต้องการของสหกรณ์และเกษตรกรต่อไป


โพสเมื่อ : 09 มี.ค. 2561,12:08   อ่าน 242 ครั้ง