สถิติผู้เยี่ยมชม
เปิดเว็บไซต์ 01/08/2015
ปรับปรุง 12/06/2018
สถิติผู้เข้าชม 152329
Page Views 213781
สำหรับผู้ดูแลระบบ
ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
ข่าวประชาสัมพันธ์
มหกรรมสัตว์น้ำสวยงามจังหวัดนครปฐม

(16 พ.ค. 61) ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ศาลายา ต.บางเตย อ.สามพราน จ.นครปฐม นายปรีชา กลีบสุข เกษตรและสหกรณ์จังหวัดนครปฐม เป็นประธานเปิดการเสวนางานมหกรรมสัตว์น้ำสวยงามจังหวัดนครปฐม นครปฐมฟิชแฟร์ ครั้งที่ 10 ภายใต้แนวคิด ปลากัดสยาม งดงาม เริงร่า ในวารี  ร่วมกับ นายสุรศักดิ์ โอสถธนากร ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ศาลายา โดยมี นายชุมพล ทรัพย์วโรดม ประมงจังหวัดนครปฐม กล่าวรายงาน สำนักงานประมงจังหวัดนครปฐม ได้ร่วมกับกลุ่มเกษตรกร ชมรม และ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ศาลายา จัดงานมหกรรมสัตว์น้ำสวยงาม ระหว่างวันที่ 24 - 28 พ.ค.61 มีการประกวดปลาสวยงาม  4 ชนิด ได้แก่ ปลากัด ปลาหางนกยูง ปลาหมอครอสบรีด และการจัดตู้พรรณไม้น้ำ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อกระตุ้นให้ผู้ประกอบการพัฒนาคุณภาพและความสวยงามของปลาให้ดียิ่งขั้น เพื่อเป็นการสร้างจุดขาย อีกทั้งยังส่งเสริมตลาดสัตว์น้ำสวยงามของจังหวัดนครปฐม การสร้างเครือข่าย และต่อยอดธุรกิจสัตว์น้ำสวยงามของจังหวัด กลุ่มจังหวัด ไปสู่ตลาดสากล

          นายชุมพล ทรัพย์วโรดม ประมงจังหวัดนครปฐม กล่าวต่อว่า การจัดงานในครั้งนี้ เป็นการเปิดตัวครั้งแรกของ พู่กันสยาม ซึ่งเป็นปลากัดจีนลายธงชาติไทยตัวแรกของโลก ปลากัดสีปลาการ์ตูน ชื่อ นีโม่สยาม และปลากัดยักษ์คู่ กันตไอยราสยาม และ กันตพรรณรายสยาม

ส่วนกิจกรรมภายในงาน มีนิทรรศการปลากัด 4 ภาค เสวนาเรื่อง การให้ความรู้มาตรฐานสัตว์น้ำสวยงามในการส่งออก หลักปฏิบัติง่ายๆในการเลี้ยงปลาสวยงาม ปลากัดป่า ปลาหางนกยูง ถ่ายรูปปลาอย่างไรให้เป็นมืออาชีพ กล้องมือถือก็ใช้ถ่ายรูปปลา ได้สวยงาม การจัดแสดงโชว์ปลาสวยงาม การระบายสีภาพปลา ถ่ายภาพปลาในงาน ชิงรางวัลของที่ระลึก การออกร้านจำหน่ายผลผลิตสัตว์น้ำสวยงาม และบูธจำหน่ายอาหาร ผลิตภัณฑ์จากปลา ของเกษตรกรและผู้ประกอบการ กว่า 50 บูธ ฯลฯ

JPEG Image ดาวน์โหลดไฟล์   ขนาดไฟล์ 47.99 KB
โพสเมื่อ : 23 พ.ค. 2561,20:01   อ่าน 298 ครั้ง