ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
สถิติผู้เยี่ยมชม
เปิดเว็บไซต์ 01/08/2015
ปรับปรุง 24/09/2018
สถิติผู้เข้าชม 161917
Page Views 224893
สำหรับผู้ดูแลระบบ
ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สังคมนครปฐม
ธ.ก.ส.จับมือตำรวจภูธรเมืองนครปฐม เปิดพื้นที่ให้ชาวนาขายข้าว


( 18 พ.ย.59 ) นายสมภพ รอดกลาง ผู้อำนวยการ ธ.ก.ส. ฝ่ายกิจการ สาขาภาคตะวันตก นางวันดี ภูขจร ผู้อำนวยการ ธ.ก.ส.จังหวัดนครปฐม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมือง จ.นครปฐม ได้ประสานความร่วมมือเปิดพื้นที่หน้าสถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม เปิดพื้นที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจภูธรเมือง ให้ชาวนาได้นำข้าวมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคในราคาย่อมเยา มีทั้งข้าวหอมมะลิแท้ 100 เปอร์เซ็นต์จากชาวนาในพื้นที่  ข้าวจากกลุ่มเกษตรกร บรรจุถุงละ 1 กิโลกรัม 5 กิโลกรัม ข้าวอินทรีย์จากชาวนา ชั่งกิโลใส่ถุงพลาสติกใส เป็นข้าวที่ไม่ผ่านขบวนการรมควัน ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีของการที่จะเก็บข้าวไว้นานๆ และหลังเปิดพื้นที่ในวันแรก ก็มีผู้สนใจมาเลือกซื้อข้าวกันตลอดทั้งวัน รวมๆกว่า 4 ตัน และผู้สนใจสามารถมาเลือกซื้อได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป


นางวันดี ภูขจร ผู้อำนวยการ ธ.ก.ส.จังหวัดนครปฐม เปิดเผยว่า ธ.ก.ส.ใส่ใจในปัญหาของเกษตรกรทุกเรื่อง รวมถึงปัญหาราคาข้าว ช่องทางการจำหน่าย วันนี้ได้รับการสนับสนุนจาก ผกก.สภ.เมืองนครปฐม นำร่องเปิดพื้นที่หน้า สภ.ให้ชาวนาได้มีที่ขายข้าว อีกทั้งยังเป็นช่องทางในการประชาสัมพันธ์ข้าวอินทรีย์ ข้าวปลอดสารเคมี กินแล้วมีประโยชน์ต่อสุขภาพ นอกจากนี้ก็ยังมีข้าวไร้เบอร์รี่ และข้าวคุณภาพอีกหลายชนิด ผู้สนใจมาเลือกซื้อได้ทุกวัน ด้านหน้า สภ.เมืองนครปฐม  

ทางด้าน พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม กล่าวต่อว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือพี่น้องชาวนา โดยเฉพาะการแก้ปัญหาตามนโยบายของรัฐบาล สภ.เมืองนครปฐม ได้นำร่องเปิดพื้นที่หน้า สภ. 30 วัน ให้ชาววนาได้นำข้าวมาขายให้กับประชาชนทั่วไป รวมถึงข้าราชการตำรวจ และผู้ที่มาติดต่อราชการ ทั้งนี้เพื่อช่วยเหลือชาวนาให้มีช่องทางการขายข้าวได้เพิ่มมากขึ้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแนวทางการแก้ปัญหาให้กับชาวนา พร้อมกันนี้ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปช่วยขายข้าว และช่วยอุดหนุนข้าวของชาวนา เพราะซื้อข้าวที่ไหนก็ไม่แตกต่างกัน ราคาไม่ต่างกัน ต้องจ่ายเงินเหมือนกัน แต่ซื้อข้าวของชาวนา เท่ากับเราได้ช่วยพี่น้องคนไทยกันเอง ก็จะทำให้ทุกคนทุกครอบบครัวเข้มแข็งขึ้น และสามารถยืนอยู่ในสังคมได้อย่างมีความสุข 

 

โพสเมื่อ : 23 พ.ย. 2559,22:21   อ่าน 145 ครั้ง