สถิติผู้เยี่ยมชม
เปิดเว็บไซต์ 01/08/2015
ปรับปรุง 12/06/2018
สถิติผู้เข้าชม 152380
Page Views 213832
สำหรับผู้ดูแลระบบ
ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สังคมนครปฐม
ลุยค้นหาข้าวหลามไม่ได้คุณภาพ

 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 เม.ย.60 นางสุวรรณภา ศุภประเสริฐ ผู้อำนวยการกลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้าสำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครปฐม พ.ต.ท.พิศฐ์ศักดิ์ มนต์ลักษ์ สารวัตรกองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค  นายอิศรา สุรภาพ เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวน สคบ.จังหวัดนครปฐม และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบข้าวหลามบริเวณหน้าองค์พระปฐมเจดีย์ เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวร้องเรียนมาว่า ข้าวหลามขายบริเวณดังกล่าวไม่ได้คุณภาพ  แข็งและมีปริมาณน้อย โดยเข้าไปตรวจสอบทุกร้าน แต่ก็ไม่พบปัญหาตามที่มีการร้องเรียน มีปัญหาเรื่องป้ายแสดงราคาสินค้า ร้านขายข้าวหลามส่วนใหญ่ไม่ยอมติดป้ายแสดงราคาสินค้า ซึ่งก็ได้สั่งการให้ทุกร้าน ต้องปิดป้ายแสดงราคาสินค้า ขายเท่าไหร่ก็ติดป้ายแสดงราคาเท่านั้น หากไม่ปฏิบัติตาม ก็จะต้องมีการตรวจจับและดำเนินคดีตามกฎหมาย  

แม่ค้าขายข้าวหลามรายหนึ่งเปิดเผยว่า ปัญหาที่เกิดขึ้น เกิดจากแม่ค้าขาดความรับผิดชอบ ขายไม่หมดก็นำของเก่ากลับมาขายซ้ำ โดยเฉพาะชื่อร้านแม่เล็ก มีซ้ำกันเป็นจำนวนมาก ของแท้ต้อง แม่เล็ก ลอดบางยาง ที่เน้น สด ใหม่ ทุกวัน นอกจากนี้บางร้านยังร้องขายราคาถูก แต่พอลูกค้าเข้ามาก็ซื้อไม่ได้ ทำให้ผู้ซื้อหลายคนไม่พอใจ

ทางด้าน นายอิศรา สุรภาพ เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวน สคบ.จังหวัดนครปฐม กล่าวต่อว่า การตรวจของเจ้าหน้าที่ในวันนี้ ไม่พบความผิดปกติของคุณภาพสินค้า แต่ก็ไม่นิ่งนอนใจ จะเพิ่มวงรอบในการสุ่มตรวจให้เพิ่มมากขึ้น เชื่อว่า หากมีใครกล้านำสินค้าไม่ได้คุณภาพมาจำหน่าย เจ้าหน้าที่ต้องสุ่มตรวจเจออย่างแน่นอนโพสเมื่อ : 12 เม.ย. 2560,15:49   อ่าน 187 ครั้ง