สถิติผู้เยี่ยมชม
เปิดเว็บไซต์ 01/08/2015
ปรับปรุง 12/06/2018
สถิติผู้เข้าชม 152338
Page Views 213790
สำหรับผู้ดูแลระบบ
ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สังคมนครปฐม
ตลาดกลางสินค้าเกษตรอินทรีย์

ที่ตลาดสุขใจ สามพรานริเวอร์ไซด์ อ.สามพราน จ.นครปฐม นายภิญโญ ประกอบผล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม เป็นประธานเปิดตลาดกลางสินค้าเกษตรอินทรีย์จังหวัดนครปฐม พร้อมมอบห้องเย็น มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เพื่อนำมาเก็บรักษาผลผลิตเกษตรอินทรีย์ ให้มีความใหม่สดและมีคุณภาพ รวมถึงยืดอายุการเน่าเสีย โดยมีนางสุวรรณภา ศุภประเสริฐ ผู้อำนวยการกลุ่มกำกับและพัฒนาเศรษฐกิจการค้า สำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครปฐม กล่าวรายงาน ตามแผนนโยบายพัฒนาเกษตรอินทรีย์แห่งชาติและแผนยุทธศาสตร์จังหวัดนครปฐม ทางสำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครปฐม ได้ร่วมกับ สามพรานโมเดล และวิสาหกิจชุมชนสุขใจออร์แกนิก ร่วมกันขับเคลื่อนให้มีการพัฒนาและขยายช่องทางการตลาดสินค้าอินทรีย์เชิงรุก จึงจัดตั้งตลาดกลางสินค้าเกษตรอินทรีย์จังหวัดนครปฐม  เพื่อเป็นตลาดรองรับผลผลิตและกระจายไปสู่ผู้บริโภค เป็นอาหารที่ปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

            ด้านนายอรุษ นวราช กรรมการผู้จัดการ สามพราน ริเวอร์ไซด์ ผู้ก่อตั้งสามพรานโมเดล ในฐานะประธานกลุ่มเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนสุขใจออร์แกนิก กล่าวว่า ตลาดสุขใจเปิดดำเนินการมากว่า 8 ปี ภายใต้การดูแลของมูลนิธิสังคมสุขใจ มีการบริหารจัดการตลาดอย่างเป็นระบบ โดยเปิดให้บริการทุกเสาร์-อาทิตย์ จุดเด่นของที่นี่ คือ เป็นจุดเชื่อมโยงเกษตรกรอินทรีย์ 12 กลุ่ม กับผู้บริโภคได้มารู้จักกัน มีการแลกเปลี่ยนข้อมูลเรื่องเกษตรอินทรีย์ ทำให้มั่นใจได้ 100 % ว่า ซื้อผลผลิตที่นี่ได้มาตรฐานแน่นอน

ดังนั้น การเลือกตลาดสุขใจ ให้เป็นจุดจำหน่ายและตลาดกลางสินค้าอินทรีย์ รวมถึงสนับสนุนห้องเย็น จะช่วยให้สามารถบริหารจัดการผลผลิตให้มีคุณภาพ สดใหม่ ลดการเน่าเสียของผัก และทำให้เกิดโอกาสใหม่ๆ ในการกระจายผลผลิตอินทรีย์ไปสู่ผู้บริโภคในวงกว้างมากยิ่งขึ้น .

โพสเมื่อ : 23 พ.ค. 2561,21:12   อ่าน 107 ครั้ง