สถิติผู้เยี่ยมชม
เปิดเว็บไซต์ 01/08/2015
ปรับปรุง 16/10/2018
สถิติผู้เข้าชม 165231
Page Views 229562
สำหรับผู้ดูแลระบบ
ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
อาชญากรรม
หนุ่มใหญ่เครียดปีนหอกระจายข่าวสูงกว่า 25 เมตร หวังฆ่าตัวตาย

หนุ่มใหญ่เครียดปีนหอกระจายเสียง
สูงกว่า 25 เมตร หวังฆ่าตัวตาย
 

       เวลา 22.30 น. วันที่ 22 กันยายน 2561 ศูนย์วิทยุ 191 จังหวัดนครปฐม รับแจ้งมีชายคลุ้มคลั่ง ปีนขึ้นไปบนหอกระจายเสียง วัดสองห้อง ตำบลห้วยขวาง อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม พยายามจะกระโดดฆ่าตัวตาย หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่สายตรวจ และมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์ เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและช่วยงับเหตุ

       ที่เกิดเหตุเป็นหอกระจายข่าวของทางวัด สูงกว่า 25 เมตร พบชายรูปร่างใหญ่ สวมกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ ยืนอยู่ด้านบน ส่งเสียงโวยวายอยู่ด้านบน เจ้าหน้าที่จึงได้นำเบาะลม ไฟส่องสว่างและอุปกรณ์การช่วยเหลือผู้ตกจากที่สูงมาเตรียมพร้อม และประสานญาติๆ มาช่วยกันเกลียกล่อม ใช้เวลานานกว่า 2 ชม. จึงสงบสติอารมณ์ และยอมที่จะลงมาจากหอกระจายข่าว แต่เจ้าหน้าที่ประเมินสถานการณ์แล้ว ผู้ที่อยู่บนหอกระจายข่าว มีอาการมึนเมาสุรา เจ้าหน้าที่จากมูลนิธิฯ นำเชือกขนาดใหญ่และอุปกรณ์ช่วยชีวิต ( เข็มขัดและสายคาดบ่า ) ปีนขึ้นไปและติดตั้งกับผู้ที่อยู่บนหอกระจายข่าว แล้วค่อยๆ หย่อนลงมาทางบันได โดยมีเจ้าหน้าที่คอยประคองไว้ไม่ให้หลุดออกนอกเส้นทาง ด้านล่างมีชาวบ้านที่ทราบข่าวมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก คอยให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ เมื่อลงมาได้อย่างปลอดภัย ชาวบ้านก็ปรบมือเสียงดัง ทราบชื่อต่อมา นายสมคิด (คิด) มากบุญมี อายุ 45 ปี อาชีพรับจ้าง พักอาศัยอยู่ในพื้นที่ หมู่ 13 ต.ห้วยขวาง อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เล่าว่า สาเหตุเพราะความเครียด เกิดจากปัญญาในครอบครัว อดีตภรรยาที่เลิกกันไปกว่า 2 ปี กีดกันไม่ให้ตนได้มีโอกาสพูดคุยกับลูกสาวเลย รู้สึกคิดถึงมาก ไม่รู้จะทำอย่างไร ก่อนเกิดเหตุไปนั่งดื่มสุรากับเพื่อน และก็ตัดสินใจเดินมาปีนหอกระข่าวฆ่าตัวตาย  

 
 
เบื้องต้นทางครอบครัวได้พานายสมคิดฯกลับบ้านพูดคุยกันที่บ้าน ทางด้านนายสมคิดฯ ก็เข้าใจ พร้อมขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือดร้อนกันไปหมด

โพสเมื่อ : 23 ก.ย. 2561,10:14   อ่าน 53 ครั้ง